ITK35Zone
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
ITK35Zone


 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Chào mừng các bạn đã đến với diễn đàn ITK35Zone - Lớp CNTT K35 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Hiện diễn đàn đang bị lỗi kĩ thuật, mong mọi người thông cảm. BQT sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất...

Share | 

 

 Bánh tráng trộn Sài Gòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Bánh tráng trộn Sài Gòn EmptyFri Dec 11, 2009 1:34 am

hecator
Userhecator Người này hiện đang:
Level: Thành Viên Danh Dự
Danh vọng:513


Thành Viên Danh Dự

hecator

Thành Viên Danh Dự

Giới tính : Nam
Join : 07/11/2009
Bài gửi : 513

Thú cưng
.:

Bài gửiTiêu đề: Bánh tráng trộn Sài Gòn

 
Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Sài thành đông vui và
nhộn nhịp, bạn nên thử qua món bánh trộn. Món quà vặt trên đường phố
Sài Gòn này không những rẻ mà lại có vị lạ, ngon đến khó quên. Giới học
sinh, sinh viên thì không hề xa lạ với món ăn vặt này.

Bánh tráng trộn Sài Gòn Ad1
Bánh tráng trộn, món ăn bình dân trên đường phố Sài Gòn. Ảnh: Vanquan.

Vừa tan học, đang buôn chuyện rôm rả với bạn mà nhìn
thấy gánh hàng rong đi qua, chắc chắn họ sẽ bỏ quên câu chuyện đang nói
mà sà ngay xuống, ngồi cạnh cô bán hàng và nhanh tay tách bánh tráng bỏ
vào chiếc tô lớn hoặc túi nylon. Sau đó, họ chọn đủ các nguyên liệu như
trứng cút luộc, thịt bò khô, tôm khô, xoài xanh cắt nhỏ, đậu phộng (lạc
rang), hành phi thơm... để trộn cùng bánh tráng. Chỉ cần thêm chút gia
vị là quất, tương ướt, đường, hạt nêm, rau răm cắt nhỏ... vào hỗn hợp
trên, đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau là có thể bốc tay và
ăn một cách ngon lành. Nhiều cô cậu học trò lười biếng thì để cô bán
hàng làm giúp, còn với những người thích tự tay chế biến cho vừa với
khẩu vị của mình thì không hề ngần ngại xé, vò rồi trộn bánh tráng.

Bánh tráng trộn Sài Gòn Ad2
Một gánh hàng bánh tráng trộn. Ảnh: Vanquan.

Bánh tráng mềm nhưng dai, có vị ngòn ngọt, chua chua,
lại thêm vị thịt bò cay cay, trứng cút thơm thơm khiến mới nhìn mà nước
miếng đã ứa ra vì thèm. Bánh trộn xong phải ăn ngay vì nếu để lâu bánh
sẽ ỉu. Cũng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà họ sẽ chọn những loại
nguyên liệu yêu thích.

Không biết từ bao giờ mà món quà vặt này lại làm mê
mẩn các cô cậu học trò và cả những người lớn tuổi ở Sài Gòn. Trên bất
cứ ngõ ngách, con hẻm nào của thành phố sôi động phương Nam cũng có
những người gánh hàng rong bán món bánh độc đáo này. Chỉ mất vài ngàn
đồng, bạn đã có một món ăn bình dân lạ miệng nhưng vô cùng ngon.

(st)
Đây là một món có thể nói là gắn bó với hec nhất vì nó mang đến rất nhiều kỷ niệm thời học sinh , ai biết món này thì vào thảo luận đi nào , nhớ không lầm thì có một tiệm để chúng ta tự trộn nằm ở đường nào quên rồi ai nhớ thì vào nhắc đi nha!


 

Bánh tráng trộn Sài Gòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ITK35Zone :: Giải Trí-
 
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất