ITK35Zone


 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Chào mừng các bạn đã đến với diễn đàn ITK35Zone - Lớp CNTT K35 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Hiện diễn đàn đang bị lỗi kĩ thuật, mong mọi người thông cảm. BQT sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất...

Share | 

 

 [Thông báo] Đóng góp ý kiến văn kiện, phương hướng đại hội Hội Sinh Viên trường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Mon Nov 01, 2010 8:35 pm

avatar
UserRegulus™ Người này hiện đang:
Level: Tổng điều hành
Danh vọng:758


Tổng điều hành

Regulus™

Tổng điều hành

http://itk35.tk
Giới tính : Nam
Đến từ : ...
Join : 06/11/2009
Bài gửi : 758
HUMOR : Nghe nhạc.. Computer

Thú cưng
.:

Bài gửiTiêu đề: [Thông báo] Đóng góp ý kiến văn kiện, phương hướng đại hội Hội Sinh Viên trường

 
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH
BCH TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP.HỒ CHÍ MINH
*** TP. Hồ Chí Minh, ngày tháng năm 2010

PHƯƠNG HƯỚNG
CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH
NHIỆM KỲ VIII ( 2010 – 2013)

I. THỜI CƠ, THÁCH THỨC VÀ XU HƯỚNG VẬN ĐỘNG CỦA CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN GIAI ĐOẠN 2010 – 2013.
Đại hội Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (ĐHSP) nhiệm kỳ 2010 – 2013 là đại hội quan trọng của sinh viên trừơng ĐHSP đặt trong bối cảnh:
Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tiếp tục góp phần giáo dục sinh viên nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, từ đó xây dựng cho mình một lối sống đẹp như lời dạy của Bác.
Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá , hiện đại hoá đất nước” có tác động sâu sắc đối với thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng.
Hội Sinh viên trường ĐHSP vửa trải qua một nhiệm kỳ gặt hái được nhiều thành quả. Trong đó,quan trọng nhất là tiếp tục tạo dựng được uy tín và lòng tin đối với Đảng uỷ - Ban Giám hiệu trường, tạo dựng được một chổ đứng vững chắc trong lòng các bạn sinh viên, thể hiện tốt vai trò của tổ chức Hội làm cầu nối bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng những nguyện vọng chính đáng cho sinh viên.
Các Liên chi Hội ngày càng phát triển vững mạnh, chủ động tổ chức các hoạt động, mạnh dạn đăng cai và thực hiện hiệu quả các hoạt động cấp trường.
Trong thời gian tới các hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên cũng có những vấn đề cần quan tâm, đầu tư thêm nhiều giải pháp:
- Đây là thời gian đầu nhà trường áp dụng phương thức đào tạo tín chỉ, trong khi đón cơ sở vật chất giảng dạy còn nhiều khó khăn. Công tác Hội và phong trào sinh viên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đề ra các mô hình, giải pháp hoạt động, tập hợp và quản lý sinh viên hiệu quả.
- Nhu cầu sinh viên ngày càng đa dạng, đòi hỏi tổ chức Hội hỗ trợ, đáp ứng thiết thực về các hoạt động nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học; các hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng lao động, thực hành xã hội cho sinh viên.
- Do trường vẫn đang trong thời gian thi công công trình tại cơ sở 1 nên sẽ tiếp tục gặpkhó khăn cho việc tổ chức các hoạt động.
- Một bộ phận sinh viên chưa thật sự nhận thức đúng vai trò của tổ chức Hội nên còn e dè hoặc thờ ơ với các chương trình, hoạt động Hội.
II. MỤC TIÊU VÀ KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG
1. Mục tiêu:
- Tăng cường tập hợp và quản lý sinh viên thông qua việc phát triển hệ thống các Câu lạc bộ, đội, nhóm theo hướng đa dạng về hình thức, nội dung, hiệu quả và đi vào chiều sâu các hoạt động. Tiếp tục thực hiện việc chuyển trọng tâm hoạt động về Liên chi Hội, đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động tại chi Hội; thực hiện tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra và đào tạo cán bộ Hội cho cơ sở; Phối hợp với nhà trường, các phòng ban nhằm tạo ra các sân chơi hỗ trợ thiết thực cho sinh viên về học thuật, nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm, việc làm và học bổng giành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
- Nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức, lối sống bình dị, lòng yêu nước và dám hành động vì nhũng điều tốt đẹp của cuộc sống cho sinh viên. Hướng tới xây dựng hình ảnh: sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh sống đẹp, thân thiện, văn minh và làm chủ tri thức.
- Tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường. Mở rộng giao lưu với Hội Sinh viên các trường để tăng mối liên kết, học hỏi kinh nghiệm và hỗ trợ công tác lẫn nhau. Đẩy mạnh có kiểm soát các hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế.
- Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” của Trung ương Hội Sinh viên. Đưa cuộc vận động ngày càng phát triển và trở thành một động lực phấn đấu học tập cho sinh viên trong suốt năm học, để đạt được danh hiệu cao quý tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc toàn diện trong năm học.
2. Khẩu hiệu hành động:
Sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Làm theo lời Bác, đoàn kết, xung kích, tự tin làm chủ hội nhập quốc tế

III. CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Từ mục tiêu và khẩu hiệu hành động nêu trên, công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2013 triển khai thực hiện 2 cuộc vận động và 5 chương trình theo Nghị quyết lần thứ IV của Hội Sinh viên Thành phố.
1. Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”
Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt , kỹ năng tốt và hội nhập tốt) là sự kế thừa từ danh hiệu “Sinh viên 3 tốt” trước đây, tiếp tục trở thành mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện toàn diện của sinh viên.
Hội Sinh viên trường tiến hành triển khai, hướng dẫn hệ thống các tiêu chuẩn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Bên cạnh đó Hội sinh viên cũng tăng cường các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền và tạo môi trường thuận lợi rèn luyện để sinh viên hiểu rõ hơn nữa vế ý nghĩa tốt đẹp của cuộc vận động.
Tổ chức xét, bình chọn và tuyên dương trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Đầu tư cho công tác giới thiệu, giao lưu, nhân rộng gương sinh viên điển hình đạt thành tích cao trong cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, nhằm tạo động lực phấn đấu cho sinh viên.
Thành lập câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt”, tổ chức các diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” nhằm tạo môi trường giao lưu, rèn luyện trao đổi kinh nghiệm cho sinh viên biết rõ hơn về cuộc vận động và đóng góp ý kiến để cuộc vận động ngày càng phát huy hiệu quả cao hơn trong sinh viên.
2. Cuộc vận động “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh”
Phát huy vai trò xung kích của sinh viên trường ĐHSP, góp phần xây dựng môi trường giáo dục sư phạm thân thiện và lành mạnh theo định hướng giáo dục của bộ giáo dục và đào tạo.
Vận động 100% các Liên chi Hội, chi Hội có ít nhất một giải pháp hoặc một công trình thanh niên nhằm tham gia xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp.
Tổ chức tuyên truyền, vận động sinh viên thực hiện tốt quy định, quy chế của nhà trường. Thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền sinh viên sư phạm “học nghiêm túc, thi chất lượng”. Vận động sinh viên thực hiện văn minh học đường, dũng cảm đấu tranh với cái xấu, tệ nạn xã hội, thói quen không tốt trong sinh viên, trong nhà trường.
Thành lập đội hình xung kích nắm bắt thông tin, hỗ trợ Hội sinh viên trường xử lý, định hướng kịp thời các trường hợp sinh viên vi phạm qui định nhà trường và các tình huống phát sinh.
3.Các chương trình hành động:
3. 1. Chương trình sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong:
- Tổ chức tốt cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”:
Tiếp tục thực hiện các đợt hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động sinh viên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các chi Hội, Liên chi Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động, các công trình, phần việc làm theo lời Bác trong phong trào học tập, rèn luyện, và tu dưỡng bản thân.
Phối hợp với Đoàn trường tổ chức bình chọn, tuyên dương và khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều giải pháp sáng tạo và thực hiện hiệu quả cuộc vận động. Tiến hành tuyên truyền, nhận rộng các gương điển hình sau khi tuyên dương để sinh viên học tập và thực hiện.
- Giáo dục chính trị, tư tưởng truyền thống, văn hoá, đạo đức, lối sống hình thành phong cách cho người sinh viên Việt Nam:
Chủ trì hoặc phát động cho Liên chi Hội các khoa tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn trong năm như: ngày truyền thống học sinh – sinh viên, chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày Quốc khánh 2.9…Chú ý đổi mới hình thức, mở rộng không gian sinh hoạt để các bạn sinh viên được tham gia và sống lại không khí hào hùng của dân tộc. Thông qua những đợt hoạt động này, Hội Sinh viên sẽ góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức chính trị tích cực cho sinh viên.
Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, các buổi tạo đàm có nội dung giáo dục giới tính, tâm lý, lối sống lành mạnh…nhằm nâng cao ý thức đạo đức, giữ gìn sức khoẻ và bảovệ bản thân cho sinh viên. Qua các hoat động định hướng kịp thơì cho các cơ sở Hội và sinh viên những hiện tượng, những trào lưu văn hoá mới được hình thành trong sinh viên.
Tiếp tục vận động sinh viên tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị đầu khoá, và các cuộc vận động của Bộ giáo dục nhằm chống tiêu cực, bệnh thành tích, gian lận trong thi cư bằng nhiều hình thức khác nhau: tổ chức diễn đàn “nghe sinh viên nói, nói sinh viên nghe”, các cơ sở hội chủ động đổi mới nhiều hình thức, tuyên truyền sâu rộng để có thể tác động tới đông đảo sinh viên.
3.2. Chương trình sinh viên học tập, sáng tạo
Tổ chức và nâng chất các cuộc thi học thuật từ cấp trường tới cấp Liên chi Hội. Đầu tư làm phong phú các hội thi, các hoạt động giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học nhằm tạo sân chơi và giao lưu giữa các sinh viên trong trường, sinh viên của các trường trong cụm hoạt động có cùng chuyên ngành.
Nâng cấp một số Câu lạc bộ - Đội – Nhóm đang hoạt động hiệu quả tại các khoa lên quy mô cấp trường, tuyên truyền và giới thiệu mô hình hoạt động cho các Câu lạc bộ khác học hỏi.
Thành lập các Câu lạc bộ sở thích, khuyến khích các nhóm sinh viên đăng ký tổ chức các hoạt động học thuật liên quan tới chuyên ngành học tập nhằm đổi mới nội dung, phương pháp học tập, hình thức sinh hoạt phong phú và phù hợp với nhu cầu học mà chơi – chơi mà học của sinh viên.
Hội Sinh viên trường phối hợp với nhà trường hỗ trợ và khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, tập hợp các tên đề tài được đặt hàng từ các khoa và các phòng ban giới thiệu cho sinh viên có nhu cầu tham gia nghiên cứu.
Tổ chức các buổi giao lưu, toạ đàm hướng dẫn cách thức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. Hàng năm phối hợp với Đoàn trường tổ chức thu thập và triển lãm, giới thiệu các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao tới đông đảo sinh viên và tập hợp thành nguồn tư liệu lưu động cho sinh viên tham khảo.
3.3 Chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên
- Tư vấn, hỗ trợ về điều kiện học tập, rèn luyện, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần:
Củng cố và nâng chất hoạt động Câu lạc bộ Gia sư và các tiểu ban hỗ trợ sinh viên, tổ chức thường xuyên các đợt khảo sát nhà trọ, tìm kiếm giới thiêu việc làm cho sinh viên, nâng cao uy tín và niềm tin của Câu lạc bộ với phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các đợt hoạt động nhằm vận động các mạnh thường quân, các tổ chức bên ngoài tài trợ học bổng cho các sinh viên - hội viên hoàn cảnh khó khăn.
Tiếp tục tổ chức các hội thao cấp trường, cuộc thi nét đẹp sư phạm, sinh viên tài năng, nhằm tạo ra các hoạt động đa dạng về hình thức, tạo sân chơi lành mạnh thu hút đông đảo sinh viên tham gia rèn luyện thể dục thể thao, thể hiện tài năng và kỹ năng sư phạm của mình. Đây cũng là giải pháp tạo môi trường phấn đấu cho sinh viên, cụ thể hoá tiêu chí “thể lực tốt” trong các tiêu chí thực hiện cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”.
Tổ chức các hoạt động giới thiệu sách và hỗ trợ, trao tặng các tài liệu chuyên ngành…cho các sinh viên - hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Tiếp tục tổ chức và nâng chất các hoạt động phối hợp, liên kết, giao lưu thực hiện giữa các Liên chi Hội khoa, khối ngành tạo điều kiện cho sinh viên, hội viên, cán bộ Hội được giao lưu học hỏi, đồng thời đưa các hoạt động đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả cao hơn.
- Tư vấn, hỗ trợ sinh viên về pháp luật, kỹ năng thực hành xã hội và hội nhập quốc tế:
Vận động sinh viên trường tham gia các hoạt động đón tân sinh viên nước ngoài đến giao lưu tại TP. Hồ Chí Minh. Tổ chức các hoạt động giao lưu và gặp gỡ với các du học sinh nứơc ngoài tại Việt Nam để sinh viên có cơ hội mở rộng mối quan hệ, gắn kết, học hỏi truyền thống văn hoá với sinh viên các nước trên thế giới.
Phối hợp với Đoàn trường tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về các vấn đề thời sự, kịp thời định hướng các vấn đề liên quan tới tình hình kinh tế, chính trị - xã hội của thành phố, đất nước.
Hội Sinh viên chủ động tìm kiếm các loại học bổng học ngoại ngữ, khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học.
Hội Sinh viên thường xuyên tổ chức các lớp học kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy và đổi mới kỹ năng thuyết trình…
Thành lập các Câu lạc bộ kỹ năng, nhằm đa dạng hoá hình thức tập hợp và quản lý sinh viên. Phối hợp với các trung tâm huấn luyện kỹ năng, các ngành giáo dục của nhà trường tổ chức các hoạt động bổ trợ kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội nhằm giúp sinh viên nâng cao kết quả trong học tập, đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động sau khi ra trường.
3.4. Chương trình sinh viên tình nguyện:
Hội Sinh viên trường tập trung đầu tư cho các hoạt động tình nguyện thường xuyên, ngắn hạn, tình nguyện tại chổ phù hợp với đặc thù chuyên ngành của sinh viên.
Tổ chức các Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh sẽ đựơc tổ chức thường xuyên giải quyết các vần đề: môi trường, thực hiện các công trình sinh thanh niên vì nhà trường, vì xã hội và vì chính cuộc sống sinh viên.
Tiếp tục duy trì chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” với các nội dung đựơc đầu thêm, các mặt trận được giới hạn và tổ chức theo các dạng đội hình chuyên nhằm thực hiện có hiệu quả những nội dung trọng tâm. Duy trì các đội hình kỹ năng, đội hình ngắn ngày tại do các khoa phụ trách nhằm hỗ trợ tích cực cho các mặt trận, giải quyết những vấn đề tồn tại tại địa phương. Duy trì và nâng cao chất lượng chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Xuân tình nguyện” phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cơ sở Hội.
Tiếp tục tổ chức các ngày hội “Hiến máu nhân đạo”, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên phục vụ cộng đồng.
Hướng dẫn và khuyến khích các Liên chi Hội chủ động tổ chức các họat động tình nguyện vì cộng đồng, giúp cho trẻ em nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…, đề xuất ý kiến cho các hoạt động tình nguyện phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
III. CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM VỮNG MẠNH:
1. Công tác tuyên truyền
Công tác tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh Hội được tiếp tục chú trọng thực hiện đặc biệt là sinh viên năm nhất, trong suốt nhiệm kỳ 2010 – 2013. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng, đa dạng hình thức hoạt động, tuyên truyền hình ảnh Hội qua nhều kênh thông tin khác như hệ thống poster, trang wep, băng rôn tuyên truyền về Hội và hoạt động Hội.
Phân công các bộ phận phụ trách và đôn đốc thực hiện công tác tuyên truyền và giới thiệu kịp thời hoạt động Hội tới đông đảo sinh viên.
Thực hiện tốt công tác thông tin, báo cáo, họp giao ban giữa BCH Hội Sinh viên trường với BCH Liên chi Hội các khoa. Kiểm tra chế độ thông tin giữa BCH Liên chi Hội các khoa. Đổi mới hình thức trao đổi và cập nhật thông tin bằng email và đội ngũ các cán bộ Hội giúp cho thong tin của Hội đến với các bạn sinh viên kịp thời.

2. Công tác Hội viên
Tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển Hội viên. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ tiêu 100 % sinh viên năm nhất trở thành Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, tiếp tục tạo môi trường sinh hoạt, vận động các bạn sinh viên các năm trên chưa tham gia tổ chức Hội Sinh viên tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức. Tăng tỉ lệ tập hợp sinh viên tham gia vào tổ chức Hội Sinh viên.
Các bạn sinh viên khi trở thành Hội viên đều đã được trang bị những kiến thức cơ bản về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam của mình.
Tiếp tục quản lý Hội viên thong qua sổ Quản lý Hội viên cấp chi hội. Hội Sinh viên trường thiết kế và áp dụng phần mềm quản lý vào trong công tác quản lý Hội viên, đảm bảo tính hệ thống, cập nhật và nắm bắt kịp thời tình hình Hội viên.
Duy trì thực hiện giới thiệu Hội viên ưu tú cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
3. Công tác cơ sở Hội:
Hội Sinh viên trường tiếp tục thực hiện chủ trương “Chuyển trọng tâm hoạt động về Liên chi Hội và chi Hội”. Liên chi Hội khoa tiếp tục duy trì hoạt động tại cơ sở mình trên cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên. Các Liên chi Hội các khối ngành cùng phối hợp tổ chức các hoạt động liên kết, chủ động đăng cai tổ chức các hoạt động cấp trường, tập hợp đông đảo sinh viên, khẳng định vai trò của mình trong phong trào sinh viên tại các đơn vị, nâng cao uy tín của các cơ sở Hội.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội Sinh viên trường chỉ đạo các cơ sở Hội áp dụng các hình thức tổ chức theo các loại hình các Câu lạc bộ sở thích, Đội, nhóm, theo địa bàn khu dân cư…nhằm đa dạng hóa hình thức quản lý, phù hợp với điều kiện đào tạo sinh viên theo học chế tín chỉ. Đây là yêu cầu đặt ra với Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường trong nhiệm kỳ tới, phải đầu tư xây dựng để duy trì tốt hoạt động tại các cơ sở trực thuộc Hội Sinh viên trường.
Liên chi Hội, Câu lạc bộ, đội nhóm có nhiệm vụ duy trì hoạt động của các chi Hội, Câu lạc bộ mạnh, hoạt động xuất sắc. Tổ chức và hỗ trợ những chi Hội yếu kém trong thời gian qua. Bên cạnh đó, duy trì các hoạt động của các Câu lạc bộ, đội nhóm từ cấp trường, tới cấp Liên chi Hội nhằm tạo sân chơi, môi trường học tập và rèn luyện cho sinh viên.
Ban chấp hành Liên chi Hội, ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, đội nhóm cần thực hiện nghiêm túc và triệt để trong công tác quản lý, thông tin báo cáo, chỉ đạo, kiểm tra hoạt động của các chi Hội trực thuộc. Thực hiện tốt công tác quản lý Hội viên, đảm bảo tốt các thong tin từ trường, khoa xuống Hội viên, lãnh đạo và huy động Hội viên trong các chương trình lớn.
4. Công tác cán bộ Hội:
Cần nghiêm chỉnh nhìn nhận: lực lượng cán bộ Hội tại các Liên chi Hội các khoa rất hạn chế về kinh nghiệm công tác Hội, đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các khoa thường xuyên lưu chuyển công tác, lực lượng chủ chốt chủ yếu là năm 1 và năm 2, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ nguồn ở các Liên chi Hội thực hiện chưa hiệu quả. Cần tổ chức tập huấn thường xuyên hơn trong năm bằng các báo cáo chuyên đề, trang bị cho cán bộ Hội tại cơ sở những kiến thức cần thiết phục vụ cho công tác thực tiễn.
Tổ chức các hoạt động hỗ trợ và đào tạo những nhân tố thủ lĩnh sinh viên ngay từ năm nhất, bồi dưỡng, đào tạo thử thách qua hoạt động thực tiễn, bổ sung cán bộ Hội. Kịp thời phát hiện, quan tâm, động viên, hỗ trợ đối với các cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn.
5. Công tác kiểm tra, thông tin, chỉ đạo và thi đua, khen thưởng :
Tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn cơ sở thực hiện những quyết định về điều lệ Hội.
Tiếp tục duy trì hoạt động của ban kiểm tra và thường xuyên kiện toàn để đảm bảo chức năng tham mưu cho Ban chấp hành và Ban thư ký trong việc phát hiện các nhân tố và giải pháp có hiệu quả, kịp thời chỉnh đốn những sai sót xảy ra.
Kiểm tra định kỳ theo từng chuyên đề trong từng năm học để đôn đốc các cơ sở Hội thực hiện tốt nội dung công tác chi tiết năm học và nghị quyết nhiệm kỳ.
Về phía Hội Sinh viên trường củng cần đảm bảo thực hiện tốt chế độ thong tin, báo cáo với Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, đối với Hội Sinh viên Thành phố để có được sự chỉ đạo kịp thời từ cấp trên.
Cần đảm bảo sự thống nhất chỉ đạo giữa Hội Sinh viên trường với Đoàn trường trong việc thực hiện chung nhiệm vụ của trường.
Tăng cường các hoạt động phối hợp giữa Ban thư ký Hội Sinh viên trường với các phòng, ban chức năng trong nhà trường nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Liên chi Hội các khoa và Hội Sinh viên trường.
IV. HỆ THỐNG CHỈ TIÊU
- 100% Sinh viên các khóa 2010, 2011, 2012, 2013 tham gia vào tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam.
- 100% Cán bộ Hội được tập huấn công tác Hội mỗi năm.
- Giới thiệu 3000 chỗ trọ, 5000 việc làm thêm cho sinh viên.
- Giới thiệu 40 Hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp.
- 100% Liên chi Hội khoa có BCH hoạt động hiệu quả
- Vận động 3000 ca hiến máu nhân đạo.
- Tổ chức ít nhất 25 Ngày thứ 7 tình nguyện và 30 Ngày chủ nhật xanh. Vận động 100% Hội viên tham gia cuộc vận động “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện và lành mạnh”.
- Trao 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên dân tộc và cán bộ Đoàn – Hội có thành tích học tập tốt.
- Tổ chức 150 lớp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.
- Vận động 100% sinh viên tham gia ít nhất một hoạt động tình nguyện trong mỗi năm.
- Về cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”:
+ Cấp trường: 10 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu”
6 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể 5 tốt tiêu biểu”
+ Cấp thành: 3 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu”
Trên đây là dự thảo phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên của Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.
BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH
Các bạn có thể download tại Toàn bộ văn kiện:

- Báo cáo tổng kết: http://www.mediafire.com/?d8z2vdy4qdypzkc
- Chương trình năm 2010-2011: http://www.mediafire.com/?8ax93z2voxdarqx
- Báo cáo số liệu 2008-2010: http://www.mediafire.com/?lv4p202hb60ia57
- Phương hướng: http://www.mediafire.com/?t1ph27b1pxqqp85
- Kế hoạch chi tiết 2011: http://www.mediafire.com/?c5ntzhp785ijp2p
[center]
<font size=10>Tin học là phải tin mới học</font size>

Copy- Paste -> Copy- Paste-Hiểu-Đánh giá-Phát triển Cải tiến.
<br>


Email: plkhanhhai1991@gmail.com
k35104017@student.hcmup.edu.vn

 

[Thông báo] Đóng góp ý kiến văn kiện, phương hướng đại hội Hội Sinh Viên trường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ITK35Zone :: Thông Báo Dành Cho Các Member Lớp CNTT-K35 ĐHSP TP.HCM-
 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog