Đến từ : Núi cao - Biển sâu - Từ trên trời - Dưới lòng đất
Join : 11/11/2009
Bài gửi : 233
HUMOR : ăn - ngủ - chơi game - đọc từ điển bách khoa toản thư
Thú cưng .:
Tiêu đề: Bánh Tiramisu ngon nhất Sài Gòn
Món bánh Tiramisu nổi tiếng
Tiramisu là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất của Ý. Bánh được làm từ bánh sôđa (lady finger biscuits) ngâm trong càphê đen không đường, cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh chung với mascarpone và đường, và thường được phủ bằng 1 lớp bột cacao.
Bút Mont Blanc (BMB) phải tự nhận là mình rất thích ăn bánh ngọt và thường tìm cách thử các loại bánh vào những lúc có thể. Và BMB đặc biệt thích tiramisu vì bánh không quá ngọt nên không gây ngán. Ở Sài Gòn, BMB đã thử tiramisu ở gần hết các khách sạn lớn (vì BMB đi công tác, tối hay làm việc khuya nên thường đói và thèm ăn đồ ngọt ), ở các nhà hàng Ý trong khu trung tâm thành phố và các quán cà phê có bán tiramisu. Cho nên BMB có thể tự tin kết luận là bánh tiramisu mà BMB chấm là ngon nhất thành phố. Ai có ý kiến khác thì xin mời giới thiệu ngay trong comment để BMB ghé thử nhé.
Ở đâu? Nhà hàng Good Morning Vietnam (GMV). Địa chỉ ở Sài Gòn là 197 Đề Thám, Quận 1. Nhà hàng có 2 chi nhánh khác ở Vũng Tàu và Phan Thiết nhưng BMB chưa thử nên không đánh giá được.
Giá cả? Khoảng 60k. Có vẻ hơi cao nhưng BMB đảm bảo sau khi ăn thì chẳng ai thèm quan tâm đến giá tiền nữa! Nhiều khi còn muốn ăn thêm cái nữa nhưng chắc gì bao tử đã cho
GMV là một nhà hàng Ý, nằm ở khu "Tây ba lô" ở Đề Thám. Chủ nhà hàng hình như là một anh người Ý nên có lẽ món Ý ở đây khá là chính gốc. Nhưng thật ra, BMB không muốn nhấn mạnh về độ thuần Ý của bánh tiramisu vì BMB chưa ăn bánh này ở Ý nên chưa dám kết luận. Bánh được đổ trong chiếc dĩa hình cái thuyền, khá to nên hai người có thể ăn chung được. Bề mặt bánh được phủ một lớp bột ca cao, đến một lớp kem, rồi một lớp bánh bông lan, cứ như thế tạo nên một miếng bánh ngon tuyệt. Kem bánh tuy hơi ngậy nhưng lại được cân bằng bởi vị rượu khá mạnh trong lớp bánh bông lan. Chính điều này đã giúp phân biệt bánh ở GMV với những nơi khác. Ăn bánh những nơi khác, BMB hay có cảm giác như đang ăn bánh bông lan kem (do sponge bánh quá cứng hoặc tỉ lệ sponge quá nhiều so với kem), còn nếu tỉ lệ sponge và kem cân đối thì vị kem lại quá chán (ăn vào cứ như có vị bơ mặn, chứ không có vị kem). Khi thưởng thức Tiramitsu, bạn hãy múc một muỗng bánh, bỏ vào miệng và để bánh tan từ từ... Ôi, không còn gì sung sướng hơn, đặc biệt nếu bạn ăn bánh tráng miệng sau một bữa mì Ý tonno (mì Ý với cá ngừ trong sốt cà chua).
Còn chờ gì nữa? Chỉ cần thử một lần thì bạn sẽ thích ngay đó mà !